Tập đoàn Thái Tuấn khởi công nhà máy hoàn thiện sản phẩm dệt 12.000 tỷ tại Long An

Phát biểu khai mạc lễ khởi công, ông Trần Hoài Nam - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn chia sẻ, với định hướng trở thành “Thương hiệu quốc tế cung cấp sản phẩm thời trang toàn cầu”, Tập đoàn Thái Tuấn đã không ngừng đầu tư, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện đại nhất vào trong sản xuất. Việc khởi công cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm thời trang mang thương hiệu Thái Tuấn với đẳng cấp quốc tế đang đáp ứng cho định hướng đó.

Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn - Trần Hoài Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt quá trình chuẩn bị và hoàn thiện về hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi để Thái Tuấn đặt viên gạch tạo nền móng cho định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang khẳng định đây là tín hiệu vui cho An và hy vọng thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chào đón nhiều nhà đầu tư lớn ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất, công nghệ đảm bảo môi trường xanh đến đầu tư trên đất Long An.

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cũng cho biết, với lợi thế là địa phương nằm ở cửa ngõ của TP HCM liền kề khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Long An là nút giao thông quan trọng trong việc giao thương hàng hóa và là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp lớn trong nhiều năm qua. Và Tập đoàn Thái Tuấn cũng không ngoại lệ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chủ đầu tư

Việc triển khai, hoàn thành đưa nhà máy đi vào hoạt động trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Hòa nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng hy vọng và tin tưởng rằng, với năng lực, trách nhiệm và sự nỗ lực của nhà đầu tư, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ chính quyền các cấp, Dự án sẽ sớm hoàn thành, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công, đầu tư phát triển, đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Thực hiện nghi thức khởi công nhà máy hoàn thiện sản phẩm dệt Thái Tuấn

Nhân sự kiện này, Tập đoàn Thái Tuấn trao tặng 500 triệu đồng từ chương trình "Thắp sáng ước mơ xanh" của Thái Tuấn dành gửi đến Hội khuyến học tỉnh Long An và 5 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn cho huyện Đức Hòa.

Ngoài nhà máy vừa được khởi công, tại tỉnh Long An, Tập đoàn Thái Tuấn đã đầu tư Dự án Nhà máy giặt ủi và Nhà máy may và Dự án Nhà máy sản xuất vải may mặc (được khởi công vào tháng 6/2022). Việc tiếp tục khởi công xây dựng Nhà máy hoàn thiện sản phẩm dệt Thái Tuấn có thể khẳng định rằng môi trường đầu tư tại tỉnh đang thật sự có sự hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư lớn.

PV