Cuộc sống thực đáng ngưỡng mộ của 'cặp lươn chúa' phim Cuộc đời vẫn đẹp sao

Những tập cuối của phim Cuộc đời vẫn đẹp sao có sự xuất hiện trở lại của bố mẹ Luyến. Cặp nhân vật này từ đầu phim đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả vì sự đốn mạt, trọng nam khinh nữ, luôn bóc lột con gái mình. Chính vì thế mà khán giả gọi họ bằng danh xưng "đôi lươn chúa" theo cách gọi của nhân vật Lưu.

Điều thú vị là cho dù "đôi lươn chúa" này luôn hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần cô con gái do họ sinh ra, đối xử tàn tệ với những người xung quanh nhưng lại rất yêu thương nhau.

Khi bà vợ bị Lưu làm đau, ông chồng vội vã lao tới giải cứu, xoa bóp cho vợ. Trong khi đó bà vợ không tiếc tiền bạc chăm chút từng miếng ăn cho chồng, chiều chuộng mua rượu cho chồng uống và chỉ sợ con gái về sẽ ăn mất đồ ngon mà bà mua cho chồng.

"Cặp lươn chúa" gây ám ảnh nhất phim.

Những tình tiết này khiến nhiều khán giả thích thú: "Đôi lươn chúa này không yêu thương ai nhưng lại rất thương nhau", "Không thể phủ nhận là bố mẹ Luyến rất tình cảm với nhau", "Tuy họ sống rất tệ với người khác nhưng lại rất tình cảm với nhau"...

Thủ vai "đôi lươn chúa" là cặp vợ chồng nghệ sĩ Ngọc Thư và Minh Tuấn. Hai nghệ sĩ này ngoài đời đều là Đại tá quân đội, làm công tác quản lý lại Nhà hát Kịch Quân đội.

Ngọc Thư và Minh Tuấn quen nhau từ thời đi học. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Bọn tôi học cùng nhau, tôi là một trong 10 người nam, cô ấy là 1 trong 10 người nữ được chọn vào trường năm ấy, 10 bạn nữ ấy xinh nổi tiếng".

Cặp đôi Minh Tuấn - Ngọc Thư ngoài đời.

Minh Tuấn và Ngọc Thư kết hôn từ năm 1989 sau 7 năm tìm hiểu, họ có 2 con đủ nếp đủ tẻ. Hiện tại cả 2 con của cặp nghệ sĩ đều đã yên bề gia thất. Đối với nghệ sĩ Minh Tuấn, việc kết hôn và làm cùng ngành, thậm chí cùng cơ quan với bà xã là điều khiến anh hạnh phúc nhất:

"Hơn 30 năm sống bên nhau, giờ tôi mới nhận ra, lấy vợ cùng nghề là hạnh phúc lớn nhất. Đơn giản vì, cùng ăn cơm lính, cùng ở trong môi trường lính và cùng nhau đi công tác, chúng tôi hiểu nhau đến mức, nếu có giận nhau thì người kia im lặng là kẻ còn lại hiểu "đối phương" cần gì…".

Minh Tuấn và Ngọc Thư trong ngày ăn hỏi con trai.

Vì trong công việc, Ngọc Thư là "sếp" của Minh Tuấn, chị lại có tính tình cương trực, quyết liệt nên không ít lần khiến chồng cũng phải "lép vế". Tuy nhiên, nam nghệ sĩ luôn nhường nhịn, tôn trọng vợ. Điều này khiến Ngọc Thư phải thốt lên: "Chồng chịu được tôi là quá giỏi. Ông ấy không đuổi mình ra khỏi cửa đã là may rồi”.

Ở độ tuổi xế chiều khi con cái đã yên ấm bên gia đình riêng, tình cảm của cặp nghệ sĩ vẫn rất mặn nồng. Trong những hình ảnh đời thường hiếm hoi của Ngọc Thư và Minh Tuấn được chính con gái của cặp đôi chia sẻ, có thể thấy họ luôn đồng hành cùng nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cặp đôi hạnh phúc bền chặt suốt hơn 30 năm.

Đáng chú ý, dù đã "lên ông lên bà", mỗi khi xuất hiện bên nhau, Ngọc Thư và Minh Tuấn vẫn dành cho nhau những cử chỉ hết sức tình cảm.

Điều này khiến khán giả theo dõi bộ phim rất ngưỡng mộ và thích thú. Họ hóm hỉnh bình luận về "cặp lươn chúa" của phim Cuộc đời vẫn đẹp sao: "Ngoài đời đôi lươn chúa này cũng tình cảm lắm", "Vợ chồng cô chú thật đáng ngưỡng mộ", "Ngoài đời yêu quý trân trọng nhau thế bảo sao lên phim "ngọt" thế", "Cặp nghệ sĩ đẹp đôi nhất nhì làng giải trí miền Bắc"...

An Nguyên