Hấp dẫn lễ hội bia Đức - GBA Oktoberfest

Thực khách chụp ảnh lưu niệm cùng ban nhạc O’zapft nổi tiếng đến từ Đức và Áo

Tối 6/10, lễ hội văn hóa Đức “GBA Oktoberfest 2023” đã lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, GBA Oktoberfest là lễ hội thường niên nhằm tôn vinh nền ẩm thực đặc sắc của Đức và những dòng bia thủ công hảo hạng, hòa quyện trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa Đức.

Lễ hội đã thu hút hơn 500 người tham dự, cho thấy sự lan tỏa của văn hóa, truyền thống Đức với Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, “GBA Oktoberfest” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Lễ hội bia Đức được tổ chức bên cạnh những món ăn trứ danh

Sự kiện "GBA Oktoberfest” năm 2023 góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam – Đức và cộng đồng doanh nghiệp 2 nước.

Ông Andie Dejoung - đại diện Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) – cho biết: năm 2023 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương này ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực, cụ thể các kết nối và hợp tác trong văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư là những mục tiêu quan trọng.
Trong những năm qua, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam là tiếng nói và là sự ủng hộ của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy các quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa hai đất nước.

“Chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng tầm lễ hội GBA Oktoberfest nguyên bản tại Việt Nam và truyền bá những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước. Chúng tôi rất mong được chào đón các bạn đến với mùa lễ hội năm nay tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh"- ông Andie Dejoung nói

Một số hình ảnh về lễ hội GBA Oktoberfest 2023 tại Đà Nẵng:

Hồ Xuân Mai