Khương Ngọc làm phim điện ảnh về bạo lực mạng xã hội

Tối ngày 29/8, ê-kíp làm phim "Live – phát trực tiếp" chính thức tung trailer cũng như poster chính thức. Nội dung phim lột tả xã hội hiện đại, công nghệ khiến con người làm đủ mọi cách để nổi tiếng trên mạng xã hội, kể cả hành hạ bản thân nhằm nhận được sự tung hô, những lời khen vô thưởng vô phạt.

Phim lấy cảm hứng từ tập truyện ngắn "Đô thị linh dị" của Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt vào đầu năm 2022. "Live – phát trực tiếp" là phim điện ảnh thứ 3 mà Khương Ngọc đạo diễn. Nam nghệ sĩ cho biết mỗi phim anh làm đều có màu sắc, thể loại khác nhau, mang đến cho anh những trải nghiệm mới mẻ.

Trở lại với cương vị đạo diễn, anh muốn thể hiện góc nhìn đáng suy ngẫm về những vấn đề đã quá quen thuộc trong xã hội hiện nay. Đây cũng lần đầu tiên Khương Ngọc thực hiện phim về đề tài mạng xã hội dù anh thừa nhận mình là người "lười" dùng mạng.

Tạo hình của Hải Triều và Quốc Khánh trong phim Live - phát trực tiếp.

Khương Ngọc cho biết: "Tôi thấy các bạn trẻ trên mạng hiện nay rất giỏi. Mạng xã hội cũng là nơi diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt vì nền tảng này dễ dàng bày tỏ quan điểm, thể hiện cá tính của mình mà không bị gò bó".

"Live – phát trực tiếp" sẽ chính thức công chiếu tại các cụm rạp vào ngày 22/9, với sự tham gia của Ngọc Phước, Quốc Khánh, Khương Ngọc... Khả Như, BB Trần, Hải Triều…

Khương Ngọc tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM với tấm bằng loại giỏi.

Nam nghệ sĩ từng tham gia các phim: Hoa dã quỳ và nổi tiếng với các phim: Taxi, Chàng trai không biết ghen, Sự thật vô hình… Anh cũng được mời tham gia một số dự án điện ảnh như: Thiên mệnh anh hùng, Scandal, Ống kính sát nhân…

Hương Hương