Tình hình sức khỏe 5 bệnh nhân bị thương vụ nổ lò hơi cơ bản đã ổn định

Trong đó, trường hợp nặng nhất là anh Liễu Văn Tân, 33 tuổi, thường trú tại tỉnh Bắc Giang sau phẫu thuật đã được rút ống nội khí quản, tỉnh táo. Anh Tân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vết thương hở phức tạp mạn sườn phải, vỡ cơ hoành, tràn khí, tràn máu màng phổi phải, vết thương gan, gãy xương bàn ngón tay trái.

Sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực – chống độc và các khoa liên quan để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất kịp thời có mặt, chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân sáng 1-5. Ảnh: H.Dung

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao và biểu dương tinh thần hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Đồng Nai. Trong đó, Sở Y tế Đồng Nai kịp thời kích hoạt báo động đỏ toàn ngành, huy động các đơn vị trực thuộc tham gia ứng cứu các nạn nhân.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đồng Nai tích cực chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và các đơn vị trực thuộc tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bị nạn. Quan tâm chăm sóc về sức khỏe, động viên, ổn định tâm lý cho người bị nạn và gia đình vượt qua khủng hoảng.

Sở Y tế Đồng Nai phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía nam như: ệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thống Nhất… trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua ứng dụng Telehealth nếu cần thiết.

Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Bộ Y tế diễn biến tình hình, danh sách người bị nạn, tình trạng người bệnh, bệnh viện đang điều trị để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ có chỉ đạo, hỗ trợ khi cần thiết.

Hạnh Dung