Trước khi qua đời, NS Giang Còi là bố đơn thân: Nuôi 4 con khôn lớn, mua đất ở quê để tạo môi trường sống xanh cho con

Tối ngày 4/8, trang fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng thọ 59 tuổi. Thông tin này đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn và xót thương.

Nhìn lại thời gian còn ở "cõi tạm", nhiều khán giả cảm phục ông bởi đã một mình "gà trống nuôi con", nuôi dạy 4 người con khôn lớn, trưởng thành. Được biết, nghệ sĩ Giang còi có 2 người con trai với người vợ trước cùng 1 con gái và 1 con trai với người vợ sau kém 25 tuổi.

NS Giang Còi bên 2 con trai lớn, hiện đều đã kết hôn và có con

Là một nghệ sĩ được biết đến với nhiều vai diễn hài hước, vui vẻ nhưng ngoài đời, ông lại dạy dỗ con rất nghiêm khắc, đặc biệt là con trai lớn vì quan niệm: Nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo. Con trai cả của Giang Còi - Hiếu Vick - từng chia sẻ rằng bố mình rất "cực đoan và khó chịu". Ngày nhỏ, Hiếu sống cùng bà nội, bố bận đi diễn suốt nhưng mỗi lần hỏi han chuyện học hành thì "rất kinh khủng". Hiện 2 con trai lớn của NS Giang Còi với người vợ đầu đều đã kết hôn.

Còn 2 con nhỏ của NS Giang Còi với người vợ sau hiện vẫn đang sống cùng với bố. Con gái của ông hiện đang theo học lớp 11, con trai thì đã lên lớp 8. Được biết, gia đình nghệ sĩ ở tại một mảnh đất rộng 10.000 mét vuông. Sợ các con ở thành phố phải chịu sự tù túng, NS Giang Còi đưa các con về quê sống rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên.

Ở với bố, các con ông được hòa mình với thiên nhiên, được học các kỹ năng sống cần thiết. Bởi thế mà dường như 2 con nhỏ của nam nghệ sĩ dù đang tuổi đi học nhưng vẫn rất tự lập.

Những khoảnh khắc vui vẻ của NS Giang Còi bên các con trước khi qua đời. Ông đưa con về quê và dạy cho các con nhiều kỹ năng sống cần thiết

Nghệ sĩ Giang Còi và con gái Ngọc Anh - người đã chăm ông trong bệnh viện những ngày cuối đời

Trong thời gian nghệ sĩ điều trị ung thư, con gái Ngọc Anh hiện đang học lớp 11 chính là người một tay chăm sóc bố. Cô bé vừa học online vừa chăm bố ở trong viện. Có lẽ chính vì được bố dạy cho tính tự lập từ nhỏ nên đến lúc này cô bé cũng biết cách quán xuyến công việc.

Giờ cho dù đã rời "cõi tạm" nhưng nghệ sĩ Giang Còi chắc hẳn vẫn sẽ mỉm cười vì lúc sinh thời đã dành hết yêu thương và lo lắng cho các con.

Moon (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm