Xu hướng trang điểm lấy cảm hứng từ kiểu má rám nắng của các chàng trai

Tên gọi đã nói lên tất cả, “boyfriend blush” là kiểu đánh má được lấy cảm hứng trực tiếp từ đôi má đỏ, hồng hào tự nhiên của các chàng trai khi ra nắng hoặc sau khi vừa mới hoạt động ngoài trời.

Boyfriend blush làm chúng ta liên tưởng đến đôi má đỏ sau những trận đá bóng của anh em Hoàng tử William và Harry thời niên thiếu.

Boyfriend blush mang đến hiệu ứng của một đôi má tự nhiên, ửng hồng phía dưới gò má. Cách đánh má này là cách giúp làn da của chúng ta trông trẻ trung và tươi tắn đầy sức sống.

Vẻ đẹp thanh lịch cùng đôi má đỏ ửng dưới nắng của Công nương Diana.

Hailey Beiber bắt trend bằng cách đánh má hồng kéo dài từ mắt đến gần cằm.

Má hồng là bước trang điểm quan trọng và được yêu thích bởi vì nó khiến tổng thể thêm tươi tắn. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ đánh phấn lên trung tâm má là xong, kĩ thuật đánh má hồng có nhiều cách để thao tác và cân chỉnh. Dựa vào cấu trúc xương mặt, vị trí, phong cách trang điểm mà má hồng được tán ra, thành hiệu ứng khác nhau, phù hợp với từng phong cách.

Dựa vào cấu trúc xương mặt, vị trí, phong cách trang điểm mà má hồng được tán ra, thành hiệu ứng khác nhau, phù hợp với từng style.

Thông thường, má hồng có chức năng tương tự contour highlight, làm nổi bật và độ sắc nét trên khuôn mặt, nên vị trí đánh má hồng cũng được xem trọng. Với boyfriend blush càng thao tác ẩu, kém chính xác thì độ loang màu càng tự nhiên. Chỉ cần lưu ý phom dáng hình tam giác ngược, bắt đầu từ giữa khuôn mặt và lan lên đến phía trên tai, rồi phủ phấn xuống đến hàm, thậm chí mũi… để tạo ra hiệu ứng ửng đỏ hồng hào một cách tự nhiên.

Với boyfriend blush càng thao tác ẩu, kém chính xác, thì độ loang màu càng tự nhiên.

Cần lưu ý phom dáng hình tam giác ngược, bắt đầu từ giữa khuôn mặt và lan lên đến phía trên tai, rồi phủ phấn xuống đến hàm, thậm chí mũi.

Ái Phương