Bí quyết trở thành người mẹ tuyệt vời của 'Thiên thần bóng tối' Jessica Alba

“Thiên thần bóng tối” hạnh phúc bên chồng và 3 con. (Ảnh: ITN).

Cô nói: “Bạn có thể nghĩ mình là chuyên gia cho đến khi bạn thực sự có con. Và rồi đứa bé đó lớn lên, thay đổi từng ngày, lúc này bạn mới thấy mình đang ở vạch xuất phát, có quá nhiều thứ bạn phải học hỏi.

Nhưng rồi một đứa con khác lại ra đời, cùng lúc đó, đứa con đầu lòng của bạn vẫn không ngừng thay đổi. Những khó khăn và thử thách ập đến khiến bạn choáng ngợp, nhưng đó cũng là động lực để bạn quyết tâm trở thành một người mẹ tốt hơn".

Alba đã thực sự làm được điều đó đối với ba đứa con của mình, đặc biệt là với cô con gái Honor, 15 tuổi. Alba tiết lộ rằng, gần đây cô đã làm một điều giúp cải thiện đáng kể mối quan hệ của hai mẹ con.

Trong cuộc phỏng vấn với REAL SIMPLE vào tháng 1, tháng 2/2024, Alba chia sẻ cô đã quyết định thử trị liệu để cải thiện mối quan hệ với con gái.

Alba kể: “Khi Honor 11 tuổi, hai mẹ con suốt ngày tranh cãi về những điều ngớ ngẩn. Tôi từng mình không muốn sống như vậy. Cảm giác sau mỗi lần tranh cãi với con không vui chút nào. Tôi không muốn giữa chúng tôi có sự chia rẽ".

Ngôi sao của bộ phim điện ảnh Fantastic Four cho biết liệu pháp tâm lý đã có hiệu quả với cô. “Nó khiến tôi phải xem lại chính mình”, cô nói với REAL SIMPLE.

“Tôi bắt đầu biết thừa nhận sai sót của mình và mong muốn giải quyết vấn đề. Nói cách khác, tôi đã chữa lành đứa trẻ bên trong mình. Tôi nghĩ đó là việc nên làm. Cha mẹ có thể mắc sai lầm và họ nên xin lỗi cũng như khắc phục nó.

Quá trình này mang lại cho tôi một chút kinh nghiệm, rằng mình không phải là kẻ xấu; Mình chỉ đang nỗ lực để trở thành một người mẹ mà thôi. Mình vẫn sẽ ở đây, chỉ là mình đang nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác.

Tôi muốn giải quyết tận gốc vấn đề và tôi đã thành công. Nhà trị liệu đã cho tôi thấy rằng việc trẻ bất đồng quan điểm với cha mẹ là điều tự nhiên. Không phải vì chúng ta là cha mẹ mà chúng ta luôn đúng. Không ai hoàn hảo cả, dù chúng ta cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa".

Trong lĩnh vực nuôi dạy con cái, Alba ủng hộ giải pháp trị liệu, cô coi nó là “một công cụ tốt cho tất cả mọi người”.

Jessica Alba giờ đây là nữ đại gia của Hollywood. (Ảnh: ITN).

Cô nói thêm: “Trị liệu giúp bạn thẳng thắn nói về những gì đang xảy ra với mình và tìm ra những sai lầm cũng như những điều khiến bạn hạnh phúc. Khi đã giải tỏa tất cả, bạn có thể lặp lại hành vi tốt đồng thời tìm ra những hành vi bạn muốn dịch chuyển".

Thực tế, trước đây Alba từng nhắc đến việc đi trị liệu với các con gái của mình. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7/2022 với Glamour, Alba nói rằng cô bắt đầu trị liệu khi các con bước vào tuổi dậy thì.

“Đó là khi việc giao tiếp với các con trở nên khó khăn. Trong khi trách nhiệm của cha mẹ là phải giữ kết nối với các con thường xuyên. Tôi cảm thấy an toàn khi bước vào giai đoạn trị liệu. Tôi tin mình không thể gặp rắc rối. Tôi chỉ cần nói với chuyên gia: Hãy cho tôi biết tôi đang làm gì sai hoặc bạn có muốn tôi làm gì đó khác đi không?”, Alba nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với PEOPLE qua MSN vào tháng 9/2023, Alba chia sẻ rằng mọi chuyện đối với cô rất ổn, giờ đây, các con gái của cô có thể tự mình trị liệu. “Chúng tôi không trị liệu cùng nhau nữa. Bọn trẻ đang tự làm việc đó. Bây giờ chúng đủ khôn lớn rồi".

Alba trở nên nổi tiếng khi thủ vai nhân vật Max cá tính trong phim truyền hình đình đám một thời - Dark Angel (Thiên thần bóng tối). Vẻ đẹp lai quyến rũ cùng các pha hành động đẹp mắt của Alba đã ghi dấu trong lòng khán giả.

Tuy nhiên thời gian gần đây, nữ diễn viên hiếm có dự án phim đáng chú ý vì cô tập trung thời gian cho tổ ấm và công ty riêng. Từ một diễn viên triển vọng, Alba giờ đây là đồng sáng lập một công ty được định giá 1,6 tỷ USD và có cuộc sống viên mãn bên chồng cùng các con.

Theo sheknows.com

Thủy Kiều