Bỏ túi cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất

Máy xay thịt là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong thì vấn đề vệ sinh luôn khiến nhiều người ngán ngẩm. Vậy nên hôm nay, Báo Đắk Nông sẽ mách bạn cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất nhé!

Ngắt điện và tháo rời các bộ phận

Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện của máy. Chờ cho máy nguội hẳn, sau đó tháo rời các bộ phận của máy theo hướng dẫn.

Ngắt điện và tháo rời các bộ phận

Vệ sinh lưỡi dao

Lưỡi dao của máy xay rất sắc nên bạn hãy cẩn thận, nên đeo bao tay trong quá trình vệ sinh. Tráng sơ lưỡi dao với nước và rửa sạch bằng nước rửa chén.Nếu vết bẩn bám cứng vào lưỡi dao thì bạn có thể ngâm lưỡi dao một lát với nước rồi mới tiến hành vệ sinh. Bạn có thể cho nước và nước rửa chén vào cối xay, khởi động máy xoay từ 1 - 2 phút. Sau đó mới tháo rời các bộ phận để vệ sinh.

Vệ sinh lưỡi dao

Vệ sinh lòng cối

Bạn cũng có thể vệ sinh lòng cối bằng cách cho nước rửa chén và nước vào máy và khởi động. Sau đó tháo ra vệ sinh như bình thường.Còn nếu cối xay của bạn có mùi hôi, bạn hãy cho nước ấm, chanh và muối vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường.

Vệ sinh lòng cối

Vệ sinh thân máy

Bạn không được vệ sinh thân máy dưới vòi nước vì sẽ làm chập điện, hỏng máy. Bạn hãy dùng khăn mềm, làm ẩm và lau sạch bên ngoài thân máy. Sau đó, bạn hãy lau khô các bộ phận và lắp ráp lại theo hướng dẫn.

Vệ sinh thân máy

Lưu ý khi vệ sinh máy xay thịt

Bạn hãy vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để tránh bám mùi và chất bẩn.
Bạn nên xay thịt với tốc độ vừa phải và không xay liên tục để tránh làm hỏng máy.
Cắt nhỏ thịt trước khi xay để tránh làm kẹt lưỡi dao.

Vệ sinh thân máy

Trên đây là cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất mà Báo Đắk Nông muốn gửi đến bạn. Theo dõi các bài viết từ Báo Đắk Nông để có thêm những mẹo vặt bếp núc hay nhé!