Cách tăng gấp đôi hiệu quả làm sạch của sữa rửa mặt mà nhiều nàng thường bỏ qua

Sữa rửa mặt là sản phẩm dưỡng da cơ bản, đầu tiên trong chu trình dưỡng da. Tuy nhiên, nhiều nàng lại không biết cách tăng hiệu quả của sữa rửa mặt thông qua việc: Tạo bọt kỹ càng. Sữa rửa mặt tạo bọt bông mịn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nhiều so với việc chỉ xoa trực tiếp sản phẩm lên da. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn 5 lợi ích quan trọng mà việc tạo bọt sữa rửa mặt mang tới cho làn da.

1. Giảm tính kiềm của các sản phẩm tẩy rửa

Nhiều thành phần thường gặp trong sữa rửa mặt như sulfate và các chất tẩy rửa khác có độ pH cao, khiến chúng có tính kiềm. Độ kiềm cao này có thể làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên axit của da, khiến da có cảm giác căng, khô và kích ứng sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, tạo một lớp bọt dày sẽ giúp trung hòa sản phẩm, từ đó giảm tính kiềm và giảm thiểu việc da bị kích ứng, khô rát.

2. Tiết kiệm sữa rửa mặt

Khi chỉ xoa sữa rửa mặt trực tiếp lên da, bạn thường sử dụng nhiều sản phẩm hơn cần thiết. Tuy nhiên, bằng cách đánh bọt sữa rửa mặt trước, bạn có thể tạo ra lớp bọt bông mịn, làm sạch toàn bộ làn da mà chỉ cần một lượng sản phẩm nhỏ.

3. Nâng cao khả năng làm sạch sâu với lớp bọt nhẹ nhàng

Những bong bóng khí nhỏ li ti trong lớp bọt có khả năng ngấm sâu vào lỗ chân lông hiệu quả hơn so với sữa rửa mặt không tạo bọt, từ đó sẽ loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và tạp chất từ sâu bên trong của làn da một cách hiệu quả hơn.

4. Giảm ma sát và kích ứng

Việc xoa trực tiếp các sản phẩm tẩy rửa lên da, đặc biệt là vùng da nhạy cảm, sẽ làm tăng ma sát, khiến da tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn ão hóa. Ngược lại với độ mềm mại của lớp bọt sữa rửa mặt, lớp bọt này sẽ bao phủ trên da một cách nhẹ nhàng, giảm thiểu kích ứng. Lớp bọt này cũng ngăn cách giữa da tay và da mặt, từ đó hạn chế những tác động lực quá mạnh có thể khiến da lão hóa nhanh.

5. Thúc đẩy tuần hoàn và các lợi ích chống lão hóa

Khi sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt, lớp bọt mịn màng giống như một dụng cụ massage tự nhiên giúp kích thích lưu thông máu dưới da. Điều này giúp cung cấp dưỡng chất và oxy tốt hơn cho các tế bào da, giúp da trở nên tươi sáng và khỏe mạnh hơn.

Tóm lại, sữa rửa mặt tạo bọt mang lại nhiều lợi ích vượt xa việc làm sạch cơ bản. Để tạo bọt sữa rửa mặt, bạn có thể chọn những sản phẩm tạo bọt sẵn hoặc sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ tạo bọt. Dưới đây là 1 số sản phẩm bạn có thể tham khảo.