Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2

Sáng 6/4, tại Công viên Tao Đàn (Quận 1, ), chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 được tổ chức thành công rực rỡ, thu hút hàng chục nghìn người dân hưởng ứng, hàng nghìn người đăng kí tư vấn sức khỏe miễn phí. Chương trình không những thu hút người dân khu vực TPHCM mà đông đảo người dân các tỉnh thành lân cận cũng hăng hái tham gia, tạo nên một sân chơi vô cùng sôi động và ý nghĩa.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức; PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng ban Giám khảo; Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2.

Cùng với cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã tổ chức trong các năm 2022 và 2023, qua sự kiện này, Báo Sức khỏe và Đời sống mong muốn tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện, thực hành dinh dưỡng khoa học tới đông đảo nhân dân, đặc biệt là mô hình dinh dưỡng, vận động theo nhóm, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chương trình đã tỏa mạnh mẽ và có sức hấp dẫn đối với cộng đồng. Không chỉ tại Hà Nội hay TPHCM, phong trào cùng nhau tập luyện, cùng nhau thực hành dinh dưỡng theo các hội, nhóm đang ngày càng phổ biến hơn ở nhiều tỉnh, thành. Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 vẫn mang thông điệp xuyên suốt là "dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý" nhằm cổ vũ nhân dân cả nước hưởng ứng phong trào rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe và thực hành dinh dưỡng.

Ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, đại diện nhà tài trợ phát biểu.

Ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và cho biết: "Sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 không đơn thuần là sân khấu để 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết và lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. Các đội chơi tham dự sự kiện hôm nay đại diện cho xu hướng rèn luyện đang ngày càng phổ biến là tập cùng nhau và thực hành dinh dưỡng cùng nhau. Tinh thần này giúp mỗi người có trải nghiệm thú vị hơn, kỷ luật bản thân tốt hơn và dễ dàng thành công hơn".

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức tặng hoa nhà tài trợ cho ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam.

"Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với vận động thể chất thường xuyên để sống khỏe mạnh, cũng như sự khuyến khích và hỗ trợ mà cá nhân có được từ cộng đồng những người có cùng mục tiêu thực hiện lối sống năng động lành mạnh.

Chương trình này phù hợp với định hướng lâu dài của Herbalife góp phần nâng cao sức khỏe và tầm vóc của người Việt thông qua những nỗ lực phổ biến các kiến thức cần thiết về sức khỏe, thể chất và dinh dưỡng cho cộng đồng…" - ông Thắng nhấn mạnh.

Song song với những phần thi sôi động của 25 đội chơi đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận, Ban Tổ chức cũng bố trí 10 gian tư vấn sức khỏe miễn phí với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Hàng ngàn người dân được chuyên gia tư vấn những lời khuyên bổ ích nhất về thực hành dinh dưỡng và vận động.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Ban Giám khảo và ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia trao giải cho các đội chơi tại chương trình.

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Phó trưởng Ban tổ chức và ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc Truyền thông Cấp cao Herbalife Việt Nam trao giải cho các đội chơi trong chương trình.

Các chuyên gia tham dự chương trình đánh giá, sự kiện ý nghĩa này là cơ hội để người dân sẽ nhận thức rõ ràng hơn tầm quan trọng của việc tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng cùng với luyện tập thể dục, thể thao có vai trò hết sức quan trọng trong bảo vệ, duy trì và nâng cao sức khỏe của mỗi người.

Chuyên gia cũng tư vấn, dinh dưỡng và hoạt động thể chất là hai yếu tố quan trọng đối với sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy ăn đúng cách, đa dạng các loại thực phẩm, kết hợp với vận động đều đặn và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đó là cơ hội để chúng ta đầu tư vào sức khỏe của chính mình, cùng nhau xây dựng một cộng đồng năng động, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Những sự thay đổi tích cực về sức khỏe của mỗi người dân đều là một tín hiệu vui cho ngành Y tế, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe".

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban tổ chức