Lisa (BlackPink) mặc chiếc áo đạo nhái

Yang Yue, chuyên gia trang điểm và thiết kế thời trang đến từ Bắc Kinh, đã đưa ra lời cáo buộc trên nền tảng mạng xã hội Tiểu Hồng Thư, Instagram.

Cuộc tranh cãi nổ ra đến mức chủ đề này trở thành xu hướng trên Weibo, thu hút hơn 130 triệu lượt xem. “Họ không chỉ sao chép mà kiểu cắt cũng tệ nữa. Thật là mệt mỏi. Stylist, làm ơn đừng tự làm xấu hổ mình nữa” - Yang viết.

Trong đoạn giới thiệu video ca nhạc (MV) cho bài hát mới Rockstar phát hành ngày 27/6, mặc chiếc áo da thiết kế hình ngôi sao, giống với bộ đồ Yang thiết kế năm 2020.

Nhà thiết kế Trung Quốc tố Lisa (BlackPink) mặc trang phục đạo nhái từ thiết kế của cô. Ảnh: SCMP.

Thiết kế này được hoàn thành khi Yang đang theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Nghệ thuật London, lấy cảm hứng từ Tang Dynasty - ban nhạc heavy metal đầu tiên của Trung Quốc đến từ Bắc Kinh.

Yang cho biết trên Tiểu Hồng Thư rằng ngôi sao tượng trưng cho Bắc Kinh và thiết kế hoang dã phản ánh tinh thần nhạc rock. Để chứng minh thiết kế là của mình, cô đăng tải những bức ảnh về quá trình thực hiện. Thiết kế theo chủ đề ngôi sao của cô có màu đỏ với hoa văn vẽ tay, cùng với các phiên bản da xanh, da đen và nhuộm xanh.

Trong thiết kế của Yang, phần áo được nối liền với váy. Tuy nhiên, trong MV, nữ ca sĩ Kpop diện quần chứ không phải váy. Yang khẳng định các thiết kế váy của cô bị nhiều người sao chép, một số trường hợp đã liên hệ với tác giả như NingNing nhóm aespa.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Yang nói có thể thiết kế của cô đã bị lấy ý tưởng. Cô cố gắng bảo đảm về mặt pháp lý bản quyền thiết kế của mình trong những năm gần đây, nhưng nhận thấy quá trình này tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Yang đã cố gắng liên lạc với nhà tạo mẫu của Lisa nhưng không nhận được phản hồi.

Hôm 27/6, Yang nhận được email xin lỗi, trong đó nói Lisa mặc bộ trang phục này chỉ vì "hình ngôi sao là hình cô ấy yêu thích".

“Bạn có thể yên tâm rằng điều này sẽ không xảy ra nữa trong tương lai. Chúng tôi chân thành xin lỗi”, email nói thêm.

Yang chia sẻ email này trên Tiểu Hồng Thư, nhưng cộng đồng mạng chỉ ra rằng tác giả là một nhóm người hâm mộ Lisa chứ không phải từ công ty của nữ ca sĩ, Lloud.

Lisa khoe dáng trong Lễ hội âm nhạc Coachella (2023) ở California. Ảnh: Getty.

Rockstar là sản phẩm đầu của Lisa phát hành dưới hãng Lloud và RCA Records kể từ khi cô rời YG Entertainment và Interscope Records vào năm ngoái.

Một số người hâm mộ cáo buộc nhà thiết kế gốc nhắm vào Lisa, khẳng định Yang chỉ hành động khi Lisa mặc những thiết kế tương tự nhưng không phản ứng khi nhiều người trùng thiết kế. Bên cạnh đó, nhiều fan không hài lòng với công ty mới của Lisa, nhận định kém hơn YG. SCMP cố gắng liên hệ với Lloud nhưng không nhận được phản hồi.

Gia Lạc

Theo SCMP