Mang sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến Đất nước Chùa Tháp

Lễ ký kết hợp tác giữa Hệ thống Y tế Medlatec Việt Nam tại Campuchia với các đối tác Mekong Clinic, RCRC và BIDC tại Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/Pv TTXVN tại Campuchia

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia đã và đang được thúc đẩy toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác y tế luôn giữ vai trò quan trọng và ngày càng được đẩy mạnh. Trọng tâm của quá trình hợp tác y tế giữa hai nước là tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc nâng cao năng lực ngành y của mỗi nước, đào tạo y bác sĩ, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống của nhân dân hai nước.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ hy vọng các cơ quan chức năng, cơ sở y tế cùng đội ngũ y bác sĩ tại Campuchia sẽ tin tưởng, đồng hành cùng Medlatec, tạo điều kiện thuận lợi để Medlatec thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân Campuchia bằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển y tế của thủ đô Phnom Penh, cũng như của đất nước Chùa Tháp.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng mong muốn phòng khám Medlatec Cambodia không chỉ hoàn thành sứ mệnh của một cơ sở chăm sóc sức khỏe, mà còn làm tốt vai trò sứ giả, đại diện Việt Nam trong việc đồng hành, hỗ trợ cùng Chính phủ Campuchia, hệ thống y tế Campuchia phát triển dịch vụ y tế.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh hợp tác y tế Việt Nam - Campuchia là một vấn đề lâu dài mang tính chiến lược, hứa hẹn nhiều tiềm năng, triển vọng trong thời gian tới. Trên tinh thần “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng mong muốn chính phủ hai nước tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác y tế Việt Nam - Campuchia sẽ có những bước phát triển mới trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Medlatec cho biết sự phát triển nhanh chóng và ổn định của nền kinh tế, cũng như nhu cầu ngày càng cao của Campuchia về các dịch vụ y tế chuyên sâu, vươn tới những tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho Medlatec triển khai dịch vụ y tế chất lượng cao, phục vụ người dân và các bác sĩ tại đây.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Anh, Medlatec không chỉ đóng vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ y tế, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe bền vững cho cộng đồng. Với chiến lược thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam, người nước ngoài định cư tại Việt Nam, Medlatec kỳ vọng mang dịch vụ y tế tiện ích ra thế giới, trong đó Vương quốc Campuchia là điểm đến đầu tiên.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Medlatec cho rằng việc đưa vào hoạt động phòng khám Medlatec Cambodia đánh dấu bước đi tiên phong của một trong những hệ thống y tế có độ bao phủ rộng nhất Việt Nam, tạo bước ngoặt quan trọng trong hành trình đưa thương hiệu y tế Việt Nam vươn ra thế giới. Qua đó, người dân thủ đô Phnom Penh nói riêng và người dân Campuchia nói chung có thêm cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao với chi phí hợp lý, dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe; đồng thời mang đến cho các đối tác là bác sĩ, cộng tác viên và các bệnh viện, phòng khám trên đất nước Campuchia một địa chỉ hợp tác chuyên môn tin cậy về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Đình, Giám đốc Medlatec Cambodia trao tặng 5.000 gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan, tương đương 55.000 USD cho người dân trên địa bàn Phnom Penh. Phần quà này được chuyển qua Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Chou Meng Chan và ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnom Penh. Thông qua chương trình tầm soát ung thư gan trong cộng đồng này, Medlatec Cambodia kỳ vọng mang đến cho đông đảo người dân cơ hội kiểm tra sức khỏe miễn phí, góp phần nâng cao ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ, chủ động phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe để xua đi nỗi lo ung thư là “tử thần”.

Nhân dịp này, Giám đốc Medlatec Cambodia Nguyễn Xuân Đình đã ký kết hợp tác chiến lược với 3 đối tác Mekong Clinic, RCRC và BIDC. Medlatec hy vọng rằng sự hợp tác giữa các bên sẽ mang lại nhiều hơn nữa giá trị trong chăm sóc sức khỏe giới chức, nhân viên các đơn vị nói riêng và sức khỏe người dân Campuchia nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình, Medlatec cũng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”. Theo Giáo sư, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Medlatec Group, trong lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển, Medlatec là hệ thống y khoa hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực xét nghiệm, đã và đang khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh.

Cảm ơn chính quyền các cấp, Bộ Y tế Campuchia, Sở Y tế Phnom Penh đã cho phép Medlatec đến và làm việc tại đây, phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân, Giáo sư Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Chúng tôi coi đây là sự vinh dự, tự hào và đáng trân trọng. Tại Việt Nam, Bộ Y tế chính thức cho phép Medlatec là đơn vị y tế tư nhân tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học. Ngày hôm nay, Medlatec mang đến hội nghị hai bài báo cáo, hy vọng cập nhật các thông tin chuyên môn trong lĩnh vực xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đến quý đồng nghiệp. Từ đó, hiểu hơn về Medlatec với dịch vụ tốt - công nghệ cao".

Tại hội thảo, thông qua các báo cáo nghiên cứu, các chuyên gia, y bác sĩ nhấn mạnh công tác xét nghiệm lâm sàng có vai trò quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn trong công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế. Tuy nhiên, bên cạnh xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có vai trò “xương sống” trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đã tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Quang Anh - Hoàng Minh (TTXVN)