Số người chết trong vụ đứt cầu treo Ấn Độ tăng lên hơn 80

Hiện trường sập cây cầu treo. (Ảnh: Reuters)

Đoạn phim ghi lại hiện trường cho thấy nhiều người bám vào cáp treo và sàn cầu trên con sông Machhu ở thị trấn Morbi, trong khi lực lượng cứu hộ đang tìm cách cứu họ.

Một số người tự đu vào phần cầu sập để lên bờ sông, một số khác có thể bơi vào bờ. Nhiều trẻ em nằm trong số nạn nhân thiệt mạng.

Prateek Vasava, người tự bơi vào bờ, nói với kênh tin 24 Hours rằng anh thấy nhiều đứa trẻ rơi xuống sông.

“Tôi muốn kéo một số đứa bơi cùng nhưng chúng bị đuối và cuốn đi rất nhanh”, Vasava nói.

Anh cho biết cây cầu sập chỉ trong vài giây.

Atul Prajapati, một bác sĩ có mặt tại hiện trường, cho biết: “Chúng tôi tìm thấy 81 thi thể và vài chục người khác bị thương”.

Chính quyền cho biết hơn 400 người có mặt trên và xung quanh cây cầu lịch sử tại thời điểm xảy ra tai nạn. Bộ trưởng Nội vụ Harsh Sanghavi nói rằng có hơn 150 người đứng trên cầu.

Cây cầu thu hút nhiều người đến ngắm cảnh nhân dịp lễ hội ánh sáng Diwali và lễ Chhath Puja.

Cây cầu dài 230m được xây từ thời thuộc địa Anh hồi thế kỷ 19. Nó vừa được trùng tu trong 6 tháng và mở lại vào tuần trước.

Chính phủ Ấn Độ cho biết, 50 lính hải quân và 30 lính không quân được huy động để hỗ trợ đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích. Một nhóm chuyên gia gồm 5 thành viên đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn.

Các lãnh đạo chính đảng đối lập cáo buộc chính phủ không đánh giá kỹ thuật cẩn thận để xác định tải trọng của cây cầu trước khi cho lưu thông trở lại.

Vụ tai nạn xảy ra trước thềm cuộc bầu cử ở Gujarat, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay, trước khi nhiệm kỳ hiện tại của đảng cầm quyền kết thúc vào tháng 2/2023.

Bình Giang

Theo Reuters