Trong nhà cứ ôm khư khư 6 đồ này, bảo sao làm mãi vẫn nghèo

Ví tiền cũ hoặc bị rách

Theo các chuyên gia phong thủy, thì mỗi người nên dùng ví tiền không quá 3 năm sẽ tốt cho tài lộc. Nếu bạn dùng lâu sẽ làm khả năng hút tiền tài của nó sẽ bị giảm đi, giúp cho tiền tài của chủ nhân giậm chân tại chỗ khó có thể thăng tiến.

Vòi nước cũ rò rỉ

Nếu trong nhà bạn có vòi nước cũ bị rò rỉ thì bạn cần sửa chữa chúng ngay đi nhé. Hoặc bạn hoàn toàn cho thể thay thế bằng một vòi nước mới sẽ tốt hơn cho phong thủy. Bởi nước chính là tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc. Nếu như bạn để nước rò rỉ chẳng khác nào bạn để cho tiền của mình bị thất thoát ra ngoài.

Vòi nước rò rỉ

Bát sứt mẻ cũ mòn

Theo quan niệm trong dân gian “Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm” nếu bạn dùng những chiếc bát đĩa cũ sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bữa ăn. Đồng thời, nó còn khiến cho sự nghiệp dễ dàng phát triển. Ngoài ra, nếu bạn không vứt đi mà cứ giữ khư khư những chiếc bát cũ trong nhà sẽ khiến cho tiền đồ, tài vận của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khó thăng tiến.

Nhà có đồng hồ chết

Khi trong nhà bạn có đồng hồ chết bạn hãy sửa chữa nó ngay lập tức, nếu bạn không sữa được thì bạn nên vứt đi thay thế bằng một chiếc đồng hồ mới. Nguyên nhân là việc bạn để đồng hồ chết trong nhà sẽ không tốt cho tài vận, cũng như lộc khí khiến gia đình dễ bị tiêu tán, khó lòng thăng tiế trong công việc. Thêm vào đó, khi để đồng hồ chết còn dễ gây ngưng động thời gian, gây tâm trạng nặng nề cho những người sống trong nhà.

Cửa nhà cũ hỏng nên thay mới

Cửa chính cũ mòn

Cửa chính của ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ là nơi đón thần tài ghé thăm. Vì vậy, khi bạn thấy cửa chính bị cũ, bong sơn hoặc có tiếng kêu cọt kẹt bạn cần tìm cách sơn sửa làm mới khắc phục sự cố. Hoặc bạn có thể vứt cánh cửa cũ đi và thay thế bằng một cãi mới sẽ tốt hơn cho phong thủy, tài lộc ở trong nhà.

Giường cũ hoặc bị mối một

Giường ngủ là một đồ dùng vô cùng quan trọng trong gia đình, Chúng thường được làm bằng gỗ theo thời gian thường bị cũ mòn, bong sơn, thậm chí là bị mói mọt đục khoét làm tổ ở đó. Nếu bạn cứ giữ khư khư chiếc giường cũ này vừa không an toàn cho người nằm trên giường, vừa không tốt cho phong thủy khiến cho đườn tài lộc bị trì trệ. Chính vì vậy, với những loại đồ vật này bạn nên vứt đi và mua một chiếc giường mới để cuộc sống được hanh thông hơn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep.com.vn