Vai diễn của Mạnh Trường bị phản ứng trái chiều

Những diễn biến gần đây của phim Hương vị tình thân được đẩy lên cao trào, xoay quanh chuyện tình yêu của cặp Long (Mạnh Trường) và Nam (Phương Oanh).

Mẹ của Long, bà Xuân (Quách Thu Phương), phản đối kịch liệt con trai yêu Nam bởi hoàn cảnh gia đình khác biệt. Nam là nhân viên tại công ty của gia đình Long. Còn mẹ của Nam làm giúp việc ở nhà Long.

Mặt khác, bà Sa - mẹ của Thy (Thu Quỳnh) - cũng không muốn Nam sẽ làm con dâu cả trong nhà thông gia. Sau khi nhiều lần nói xấu Nam trước mặt bà Xuân, Sa âm mưu làm việc động trời hơn. Sa đã lén nhét chiếc vòng vàng của bà nội Long vào túi bà Bích (Tú Oanh đóng) để vu tội ăn trộm.

Tình yêu trắc trở vì khác biệt hoàn cảnh

Bà Xuân nhân cơ hội này làm lớn chuyện, gọi Nam đến tận nhà chứng kiến. Bà Bích thanh minh rằng không lấy chiếc vòng, đồng thời ám chỉ bà Sa cũng đến chơi cùng lúc đó, song mẹ Long không tin. Trước mặt Nam, bà Xuân nói: "Tôi khinh chị có cơ sở hơn. Với nhà chị Sa, chiếc vòng này chẳng đáng gì nhưng với nhà cháu thì khác. Nhà chị đang nợ đầm đìa đúng không".

Bà Bích liên tục gây rắc rối cho con gái.

Nam không kiềm chế được cơn giận, lớn tiếng nói: "Cô nhớ cho rõ, cháu không tự vào nhà mình. Nghèo thì bị khinh à? Thế thì giàu mà khinh người, cháu cũng nhổ vào". Bà Xuân chỉ trích Nam vô giáo dục.

Sau sự việc, cả Nam và Long đều ngại và khó xử. Long khiến Nam thất vọng khi anh không nói lời nào để bênh vực gia đình cô. Hơn nữa, khi Nam cho rằng có thể mẹ bị hại, Long cho bạn gái xem trích xuất camera trong nhà. Đó là những hình ảnh ghi lại việc bà Bích thường lấy đồ ăn lặt vặt và thuốc bổ mang về.

Nam thắc mắc về việc camera của ngày bà Bích bị vu ăn trộm đã được xóa. Nam cho rằng nếu bà Bích là người xóa, bà sẽ xóa hết những ngày khác. Long bình tĩnh trả lời: "Vì những ngày khác không giá trị".

Sau cuộc nói chuyện, Nam khóc, đòi chia tay. Cô nói: "Em rất xấu hổ, em không dám đối diện với anh đâu".

Mối quan hệ giữa hai người càng rơi vào bế tắc khi Long muốn Nam nghỉ việc tại công ty. Anh sắp xếp để Nam chuyển sang công ty của bạn mình. Anh khuyên cô có thể tranh thủ lúc này đi học thêm. Khi biết chuyện, Nam cảm thấy tổn thương và không được tôn trọng. Cô phản ứng cáu giận. Long cho rằng Nam cần trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo hơn.

Nam mặc cảm và tổn thương sau sự việc của mẹ cô.

Long "soái ca" bị chỉ trích

Trong phân cảnh Nam gặp Long để nộp đơn xin nghỉ việc, cuộc nói chuyện giữa hai người để lại dư âm đối với khán giả. Mạnh Trường và Phương Oanh một lần nữa thể hiện sự ăn ý trong diễn xuất. Phương Oanh diễn tốt và chân thật những cảnh khóc, giúp đẩy cảm xúc lên cao trào.

Nhiều khán giả ghi nhớ câu nói của nhân vật Nam: "Đến cả anh cũng nghĩ em đũa mốc đòi chọc mâm son đúng không. Đúng là tình yêu quan trọng thật đấy, nhưng so với lòng tự trọng, nó chẳng là gì cả. Và sau tất cả, quyền tự trọng của em có còn đâu".

Đến lúc này, người xem thương Nam khi bị mắc kẹt giữa mẹ cô và gia đình bạn trai. Vốn là người có cái tôi lớn, Nam khó lòng vượt qua được sự mặc cảm cũng như quên những lời chì chiết từ mẹ Long.

Ngược lại, Long vấp phải luồng ý kiến trái chiều. Một bộ phận người xem chỉ trích Long không biết bảo vệ bạn gái. Anh dễ dàng tin bà Bích ăn trộm, trong khi Huy (Anh Vũ) lại có suy luận logic hơn, cho rằng sự việc đáng nghi ngờ.

"Huy bản lĩnh gấp mấy lần Long, biết bảo vệ người mình yêu, có chính kiến, suy luận logic... Chứ đâu như ai kia, bắt người yêu thay đổi cho phù hợp, không bảo vệ được Nam" - một thành viên mạng chia sẻ.

Bạn Tú Dương nêu ý kiến: "Đã không bảo vệ được người yêu, còn muốn cô ấy phải thay đổi để phù hợp với gia đình mình. Chưa kể, Long còn âm thầm đưa Nam sang công ty khác làm, cách giải quyết hèn thật sự".

Khán giả Phương Thảo có chung quan điểm: "Vẫn là do tình yêu của anh không đủ lớn để hiểu và là chỗ dựa của người phụ nữ".

"Nam là cô gái nghị lực, mạnh mẽ. Chính Long mới không xứng đáng với Nam. Tình yêu mà cứ phân biệt giai cấp, gia cảnh, nghề nghiệp thì chắc chắn không phải tình yêu. Hơn nữa, tính Long cũng nhu nhược" - bạn Mai Anh chia sẻ.

Nhân vật Long bắt đầu đón nhận luồng ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, những ý kiến khác cho rằng Long vốn là người điềm tĩnh, thông minh, không dễ bị "dắt mũi" như vậy. Trước đây, chính Long đã nhìn thấu âm mưu của mẹ con Khánh Thy. Mọi việc Thy làm ở công ty Long cũng đều biết.

Theo những khán giả này, Long đang âm thầm giải quyết sự việc. Việc anh cho Nam nghỉ việc có thể sẽ khiến bà Sa và Thy ngộ nhận, nên mất cảnh giác. Hơn nữa, Long không muốn Nam gặp rắc rối hoặc bị điều tiếng tại công ty.

Thành viên Mạnh Băng bày tỏ: "Người ta nghi ngờ bà Bích là có cơ sở. Không phải vì nghèo, mà từ đầu phim thấy bà này chuyên cắp vặt, mắt thì đảo như rang lạc".

Bạn Nguyễn Bá Công bình luận: "Nhân vậy Long trong phim rất hiểu chuyện, biết tất cả nhưng lại không nói ra". Khán giả Lan Chi chia sẻ: "Long đã biết do mẹ con bà Sa rồi nhưng muốn nhắm mắt giả vờ. Long muốn Nam nghỉ việc để cho qua vụ này. Kẻ địch tưởng Long đã bị lừa, dễ lộ đuôi cáo".

Trong Hương vị tình thân, mối quan hệ Long - Nam được xây dựng theo mô típ ngôn tình ngược, giữa tổng tài đẹp trai và cô gái "lọ lem". Đây là một trong những yếu tố khiến người xem cảm thấy thú vị và luôn mong hai nhân vật có cái kết đẹp.

Phương Ly