Con dâu thử thai 2 vạch tôi mừng khôn xiết nhưng nhìn mảnh giấy con đưa, tôi chết lặng

Ngày con trai kết hôn, tôi hạnh phúc vô cùng bởi đã hoàn thành lời hứa với chồng trước khi ông ấy nhắm mắt lìa đời. 25 năm tôi ở góa nuôi con, bỏ qua tất quả mọi đám tốt hỏi. Trong lòng tôi lúc nào cũng chỉ duy nhất một quyết tâm là phải thay chồng nuôi con thật tốt.

Mỗi một bước đi của thằng bé đều chứa đựng ánh mắt dõi theo của người mẹ góa này. Khi con đỗ đại học, tôi mừng mừng tủi tủi cả đêm cứ đứng trước di ảnh chồng mà thủ thỉ tâm sự với ông ấy:

“Con đỗ đại học đúng theo mong ước của anh rồi… Anh ở dưới đó nhớ phù hộ cho con khỏe mạnh, học hành thành đạt nên người nhé”.

Con dâu tôi hiền lành, sống lễ phép biết trước biết sau khiến tôi ưng lắm. (Ảnh minh họa)

Khi con trai ra trường đi làm, lúc nào tôi cũng cầu ước cho thằng bé gặp được 1 cô gái tốt để cưới làm vợ. Tôi không mong con dâu phải giỏi giang, xuất chúng chỉ cần biết hiếu nghĩa, thương yêu con trai mình chân thành là được.

Rồi ý nguyện của tôi cũng thành hiện thực khi con dẫn người yêu về xin cưới năm thằng bé 29 tuổi. Bạn gái nó nhìn hiền lành, sống lễ phép biết trước biết sau khiến tôi ưng lắm. Có điều 2 đứa cưới nhau hơn 2 năm vẫn chẳng thấy sinh nở, tôi sốt ruột nhắc đi khám mà lần nào về chúng cũng bảo:

“Mẹ cứ yên tâm, vợ chồng con là hoàn toàn bình thường. Có lẽ do số chúng con muộn con nên thế”.

Thú thực, trước mặt các con tôi cũng vui vẻ gật đầu bảo vậy là yên tâm cho chúng đỡ áp lực chứ trong lòng càng lo vì không tìm được ra nguyên do thì làm sao chúng có thể sinh nở. Vậy là không hôm nào tôi không cầu nguyện, khấn vái tổ tiên để con dâu sớm có tin mừng, như thế chồng tôi dưới suối vàng cũng mới an nghỉ được.

Rồi 3 tháng trước, trong lúc dọn nhà tắm tôi bất phát hiện có chiếc que thử thai 2 vạch bỏ trong thùng đựng rác. Biết là của con dâu, tôi sung sướng lên tầng tìm nó hỏi vì sao có bầu không nói với mẹ. Con bé ngượng ngiụ giải thích:

“Con cũng mới thử tối hôm qua nên chưa kịp báo với mẹ”.

Từ lúc con dâu mang thai, tôi không tiếc tiền mua đủ thứ tẩm bổ, nhờ người dưới quê chuyển trứng gà trứng ngỗng sạch cho con bé ăn. Ngoài ra tôi cũng nhận hết việc nhà không để con dâu động chân động tay vào bất cứ việc gì.

Vậy nhưng từ hôm có bầu, tôi quan sát thấy con dâu tinh thần dường như bất ổn, thi thoảng nó ngồi thẫn thờ nghĩ ngợi như lo lắng việc gì. Tôi gặng hỏi cỡ nào nó cũng không nói. Cho tới hôm ấy, con trai trực trên cơ quan không về, tôi ôm gối sang ngủ với con dâu cho vui. Nửa đêm con bé bỗng ôm lấy tôi khóc nghẹn:

“Con xin lỗi mẹ. Con thật sự không có lòng nào để giấu mẹ thêm nữa. Nhìn mẹ đối xử với con tốt như mẹ đẻ, con không muốn dối lừa. Thực ra cái thai con đang mang không phải là con của chồng con mẹ ạ. Con thực sự xin lỗi”.

Nói rồi nó bật điện mở tủ lấy tờ giấy đưa tôi:

“Đây là giấy khám bệnh của chồng con, anh ấy bị vô sinh mẹ ạ”.

Nửa đêm con bé bỗng ôm tôi khóc nghẹn rồi nói hết sự thật khiến tôi sững sờ. (Ảnh minh họa)

Đọc kết quả trên tờ giấy khám, tôi ngẩn người nằm im bất động như người mất hồn. Con dâu vẫn nghẹn ngào kể, hóa ra sau cưới vợ chồng chúng nó đã đi khám sức khỏe sinh sản, biết được chồng không có khả năng sinh con, con dâu tôi cố tình giấu kết quả không cho biết sợ thằng bé không chịu đựng được cú sốc ấy. Sau đó nó lẳng lặng lấy lý do đi công tác rồi vào viện làm thủ tục xin tinh trùng cấy thai. Nó không biết bố đứa trẻ là ai nhưng nghĩ đó là cách tốt nhất để mọi người đều toại nguyện.

Nghe hết tâm sự của con dâu, tôi chỉ còn biết ôm nó bật khóc:

“Người phải nói lời cảm ơn là mẹ. Cảm ơn con đã nghĩ cho mẹ, cho con trai mẹ và cho cả gia đình này… Con yên tâm, đứa trẻ con sinh ra sẽ mãi là cháu mẹ. Mẹ sẽ yêu thương và hết lòng chăm lo cho nó, coi nó là máu mủ ruột thịt của mình”.

Giờ con dâu tôi đã bước sang tháng thứ 8 của thai kỳ. Con bé béo khỏe, chuẩn bị lên bàn sinh. Bí mật của tôi với con dâu, con trai sẽ không bao giờ biết được.

Theo Đời sống gia đình