Thông tin mới về sản phụ vỡ ối được CSGT dẫn đường đến Bệnh viện Từ Dũ

Ngày 30-6, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) cho biết hôm qua (29-6), bệnh viện tiếp nhận một sản phụ sắp sinh rớt trên xe taxi nhưng nhờ có lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ kịp thời nên đưa 2 mẹ con đến bệnh viện kịp thời.

Bé gái chào đời khỏe mạnh

Theo đó, sản phụ là chị N.T.L (33 tuổi, ngụ Bình Dương) nhập viện khi thai được 38 tuần, 2 ngày kèm tình trạng đái tháo đường thai kỳ đã điều trị tiết chế ổn định. Trước đó, năm 2017 và 2022, chị từng 2 lần sinh thường với tiền căn băng huyết sau sinh. Do đó, khi mang thai lần 3, vợ chồng chị xác định sẽ đến Bệnh viện Từ Dũ sinh cho an toàn.

Chị L. cho biết sáng hôm qua, sau khi ngủ dậy, chị thấy bụng đau, tình trạng đau càng lúc càng nhiều nên hai vợ chồng đặt taxi đến thẳng bệnh viện.

Tuy nhiên, khi đến đoạn gần bến xe miền Đông cũ thì chị L. phát hiện vỡ ối, đau bụng nhiều hơn, cảm giác sắp sinh nên nhờ tài xế chạy nhanh hơn. Đến giao lộ Nguyễn Bỉnh Kiêm và Nguyễn Đình Chiểu, khi đang dừng đèn đỏ, tài xế thấy có 2 CSGT đang làm nhiệm vụ nên lập tức nhờ hỗ trợ.

Nhanh chóng, sau đó, 2 CSGT đã hú còi, mở đường, chạy trước thẳng tiến đến Bệnh viện Từ Dũ, tài xế tăng tốc chạy theo. Khoảng 5 phút sau, xe đã chở vợ chồng chị đến bệnh viện an toàn.

Tại bệnh viện, chị L. được nhân viên y tế tiếp nhận, khám và làm thủ tục nhập lên Khoa Sanh. Sau đó, chị L. sinh thường bé gái, cân nặng 3,5kg.

Các bác sĩ cho biết cuộc sinh khá thuận lợi, sức khỏe 2 mẹ con hiện đều ổn. Bé gái hồng hào khóc tốt, được thực hiện da kề da như bao em bé khác.

Trải qua ca sinh đặc biệt, gia đình chị L. thở phào nhẹ nhõm, gửi lời cảm ơn anh tài xế nhanh trí và hai CSGT đã nhiệt tình hỗ trợ giúp chị mẹ tròn, con vuông.

"Lần sinh này khác biệt hoàn toàn so với hai lần trước. Câu chuyện này đã được cả cộng đồng chia sẻ, lan tỏa và trở thành niềm tự hào. Khi kể lại cho con nghe sau này, câu chuyện sẽ giúp con cảm nhận được tấm lòng cao cả và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Từ đó, con cũng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ những người xung quanh" - chị L. bày tỏ.

Hải Yến