Dấu hiệu của người chồng yêu vợ mê mệt

Chuyên gia tâm lí Vera Hà Anh đã chỉ ra 7 dấu hiệu cho thấy một người đàn ông luôn hướng về gia đình, trân trọng và yêu thương vợ con thông qua hành động sau.

Nghiện vợ

Đàn ông yêu vợ thật lòng sẽ rất nghiện vợ. Bất kể anh ấy làm gì, ở đâu anh ấy cũng nhớ tới vợ, muốn gần vợ, dành nhiều thời gian cho vợ.

Một ười chồng yêu vợ, sẽ thấy thích thú tất cả những gì vợ thích, sẵn sàng ăn những món ăn anh ấy không thích nhưng bạn thích.

Người chồng ấy luôn muốn vợ mình hạnh phúc, làm tất cả mọi thứ cho vợ, luôn coi vợ bảo bối của mình. Ngoài bạn ra không có ai có thể thay thế được hình ảnh của bạn trong tim anh ấy.

Chia sẻ việc nhà

Nếu chồng bạn luôn chủ động nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp bạn, cùng bạn thì bạn đã lấy được người chồng tuyệt vời rồi đấy. Đàn ông yêu vợ sẽ muốn san sẻ, gánh vác mọi việc cùng vợ.

Nếu chồng bạn cho rằng việc nhà là của đàn bà thì anh ấy là người gia trưởng, ích kỷ, vô tâm với vợ. Là người chồng thương vợ, anh ấy sẵn sàng vào bếp đeo tạp dề, lên mạng học công thức nấu món cháo gà để cho bạn ăn…

Nói với người khác về vợ mình

Đàn ông thương vợ, nghiện vợ mình luôn thích kể lể về vợ, nói về vợ với vẻ hứng khởi, vui vẻ và trong ánh mắt của chồng chỉ có vợ và vợ mà thôi.

Anh ấy sẽ không ngần ngại mà đưa vợ đi khắp nơi, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp với vẻ mặt tự hào, hãnh diện vì có vợ đi cùng. Kể cả dù không có vợ ở bên cạnh, anh ấy cũng luôn nhắc tới vợ, câu chuyện của anh ấy chủ yếu xoay quanh về vợ, yêu vợ nhất.

Muốn tâm sự với vợ

Đàn ông thường ít tâm sự, chia sẻ suy nghĩ của mình với ai đó. Tuy nhiên người chồng yêu vợ thật lòng sẽ luôn muốn chia sẻ, tâm sự từ chuyện nhỏ nhất với vợ. Kể cho vợ nghe ngày hôm nay nơi làm việc của anh ấy thế nào, anh ấy băn khoăn, có tâm tư gì muốn lắng nghe ý kiến của vợ.

Tuy nhiên, với người đàn ông không yêu vợ anh ta lại thấy không nên chia sẻ với vợ, cảm thấy việc đó thật thừa thãi, đôi khi còn khó chịu khi vợ hỏi muốn chia sẻ.

Luôn cố gắng làm việc

Đàn ông yêu vợ, ngoài tình cảm, sự chung thủy anh ấy dành cho vợ ra thì anh ấy luôn thấy mình càng phải có trách nhiệm với vợ con hơn nữa. Anh ấy luôn cố gắng làm việc, kiếm tiền để cho vợ con có cuộc sống sung túc, no đủ.

Bởi anh ấy yêu bạn, luôn muốn vợ con được an nhàn, được có những thứ người đàn bà khác có. Bởi với người chồng yêu vợ, nụ cười của vợ là động lực giúp anh ấy cố gắng, chăm chỉ làm ăn, kiếm tiền về lo cho vợ con hơn.

Ưu tiên vợ

Một người đàn ông yêu vợ, sẽ đặt vợ lên trên hết các mối quan hệ khác. Dù anh ấy có bận công việc đến mấy, nhưng anh vẫn dành thời gian về nhà ăn cơm tối cùng vợ, đưa vợ đi chơi cuối tuần, đi du lịch.

Khi anh ấy luôn nghĩ cho bạn, ưu tiên bạn lên trên hết vì anh ấy không muốn bạn buồn, muốn bạn không phải chờ đợi và bạn chỉ được hạnh phúc mà thôi.

Do đó, đàn ông yêu vợ thường biết giữ gìn, trân trọng vợ hơn. Anh ấy luôn nhận thức được, vợ là tất cả, đàn ông không yêu được vợ mình thì chẳng làm được gì khác. Có vợ là có tất cả, không còn vợ ở bên là mất tất cả.(ảnh minh họa)

Chăm sóc vợ khi mang thai

Phụ nữ cần sự quan tâm yêu thương của chồng nhất là khi cô ấy mang thai. Tuy nhiên, nhiều ông chồng không yêu vợ, vô tâm luôn để vợ ở nhà một mình, đi khám thai một mình… Khiến vợ tủi thân, chán nản và tình cảm vợ chồng dần xa cách hơn.

Ngược lại, một người đàn ông yêu vợ, khi vợ có bầu anh ấy sẽ thu xếp thời gian, dành hết thời gian rảnh bên vợ. Đưa vợ đi ăn, đi chơi, đi khám thai và thường xuyên tâm sự cùng vợ, nấu cho vợ những món ăn tẩm bổ, không cho vợ làm việc nhà hay việc nặng.

Đặc biệt đàn ông yêu vợ, sẽ luôn đưa đi đón vợ về mỗi ngày cô ấy đi làm vì không yên tâm để bạn đi lại một mình.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh