Xử phạt quảng cáo dịch vụ làm đẹp vùng kín tràn lan tại TP.HCM

Cơ sở Mor Grand bị Sở Y tế TP.HCM phát hiện và xử lý vì quảng cáo trái phép. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Mới đây, ngày 8/5, Thanh tra Sở Y tế .HCM phối hợp với Phòng Y tế quận 10 kiểm tra, xác minh một trường hợp có nội dung quảng cáo “Mor Grand - Tăng size cậu nhỏ không phẫu thuật chuẩn y khoa” tại cơ sở có địa chỉ số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10.

Cơ sở này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Mor Gand do bà Triệu Thị Thanh Trúc làm chủ sở hữu kiêm giám đốc công ty.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có nữ khách hàng T.L. đến thực hiện dịch vụ giảm béo. Theo bà, cơ sở có tiêm giảm béo cho bà vào vụng bụng, lưng nhưng không rõ tiêm chất gì.

Đồng thời, khi kiểm tra tại quầy tiếp tân, đoàn phát hiện các sổ hóa đơn ghi thông tin khách hàng làm các dịch vụ “tăng size Hàn, Mỹ cậu bé", "nâng tinh hoàn, giảm béo"... đến thực hiện từ đầu năm 2024 đến nay.

Ngoài ra, đoàn còn phát hiện các sản phẩm viên nang không nhãn mác, Serum không nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các sản phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được Thanh tra sở y tế phát hiện tại cơ sở. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Cũng tại địa chỉ này, trước đó, hồi ngày 26/4, Thanh tra sở cũng đã kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 123/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Grand Korea do vi phạm “cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”. Theo đó, cơ sở này bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh trong 18 tháng. Hiện công ty này không còn tồn tại.

Vụ việc đang được Phòng Y tế quận 10 tiếp tục xác minh và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Không chỉ cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng phát hiện và xử lý nhiều quảng cáo dịch vụ làm đẹp vùng kín trái phép trên mạng xã hội của các trung tâm làm đẹp khác.

Cụ thể, cơ sở One World Clinic thường xuyên đăng các quảng cáo "bio cậu bé, bio cô bé, bio ngực" trên trang cá nhân của cơ sở có địa chỉ số 982 Cách mạng tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình.

Trang cá nhân của cơ sở này có địa chỉ ở khu đô thị Vinhomes Grand Park, quận 9, cũng thường xuyên đăng các quảng cáo "Bác sĩ Trọng - Cắt bao quy đầu uy tín tại quận 9”, Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cắt bao quy đầu 5 không chỉ 15 phút (không đau, không chảy máu, không nằm viện, không sẹo, không tác dụng phụ)”.

Bên cạnh đó, sở cũng phát hiện và xử lý hộ kinh doanh UCI INTERNATIONAL, có địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, thường xuyên quảng cáo “tăng size quý ông chuẩn y khoa, tăng size cậu nhỏ, trẻ hóa tái sinh toàn bộ gương mặt, xóa nhăn, nâng cơ..." trên trang cá nhân.

Từ sự việc này, Sở Y tế TP.HCM cũng kiến nghị lãnh đạo thành phố các giải pháp giúp cương quyết xử lý các quảng cáo trái phép liên quan đến sức khỏe con người.

Nhật Minh