Trạm cứu hộ trái tim: Bộ ảnh đời thường năng động, hiện đại của NSND Mỹ Uyên

NSND Mỹ Uyên đóng bà Xinh - mẹ của Nghĩa (diễn viên Quang Sự) - trong phim truyền hình "Trạm cứu hộ trái tim". Vai diễn của cô được đánh giá tạo thiện cảm, phác họa hình ảnh người mẹ nhân hậu, bao dung với lỗi lầm của con cái. Để sắm tròn vai, diễn viên Mỹ Uyên hóa trang gương mặt nhiều nếp nhăn, tóc búi cao, mặc đồ bộ. Khán giả bất ngờ khi ngoài đời thực cô trẻ trung, năng động, ra dáng bà bầu sân khấu năng nổ. (Ảnh: Linh B52)

Hiện một ngày của Mỹ Uyên bận rộn và chỉ xoay quanh công việc. Dù thiếu ngủ, cô vẫn dành thời gian tập yoga, đạp xe và chạy bộ để giữ dáng. Theo nghệ sĩ, tập thể dục là cách tự tạo niềm vui, cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. (Ảnh: Linh B52)

Nghệ sĩ cũng cố gắng cân bằng giữa công việc và thời gian cho các nhu cầu riêng như thư giãn, trau dồi bản thân, tận hưởng các sở thích bên cạnh nghệ thuật... (Ảnh: Linh B52)

Theo Mỹ Uyên, cuộc sống của cô thú vị, chưa khi nào thiếu niềm vui dù độc thân. Cô nói: "Tôi rất nhiều bạn bè nên chưa bao giờ thấy mình cô đơn hay trống trải. Thỉnh thoảng, tôi than vãn cho vui chứ không thì cuộc sống lại bình lặng quá!". (Ảnh: Linh B52)

Nghệ sĩ cho biết thêm: "Tôi trân trọng mỗi giây phút ở bên bạn bè, người thân. Sống trong tình cảm chân thành khiến tôi luôn thấy vui vẻ, ấm áp". (Ảnh: Linh B52)

Gần đây, Mỹ Uyên có bước tiến mới trong sự nghiệp là danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân được Nhà nước trao tặng hồi tháng 3/2024. Cô nói, suốt chặng đường theo đuổi nghệ thuật chưa từng nghĩ làm nghề để được vinh danh. (Ảnh: Linh B52)

Cô nói: "Tôi không dám nhận mình đã cống hiến, chỉ đơn giản là yêu nghề, yêu công việc của mình. Nghệ thuật mang cho tôi nhiều cảm xúc, một đời sống tinh thần phong phú". (Ảnh: Linh B52)

NSND Mỹ Uyên sinh năm 1975, tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1994 và nhận vai diễn đầu tiên trong phim "Mảnh đất tình đời". (Ảnh: Linh B52)

NSND Mỹ Uyên nổi tiếng qua các phim Mùi ngò gai, Những đứa con thành phố, Hiệp sĩ đường phố, Nợ đời, Người đàn bà yếu đuối, Sống trong sợ hãi, Cả một đời ân oán và gần đây là Trạm cứu hộ trái tim.

Bên cạnh đóng phim, cô dành hầu hết tâm sức cho Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

Từng là đào chính trong loạt vở diễn nổi tiếng như Chuyện của Diễm, Sống thử, Một người đi lấy chồng, Chuyến tàu thiên đường, Ái tình ngoài hôn nhân… Về sau, khi đảm trách vai trò sản xuất, cô không quá đặt nặng vai diễn nhiều hay ít mà chỉ xuất hiện để bổ trợ cho dàn nghệ sĩ trẻ.

Năm 2012, Mỹ Uyên được trao danh hiệu NSƯT. Từ năm 2018 đến nay, nữ nghệ sĩ giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

(theo Ngôi sao)