Tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về tác hại ma túy, cách phòng tránh

CAQ Tây Hồ tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng trách tác hại ma túy cho người dân trên địa bàn

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, hiện nay, có rất nhiều loại ma túy gây nghiện nhanh, mạnh và nguy hiểm, có sức tàn phá sức khỏe tinh thần và thể chất của con người như heroin, cần sa, ma túy đá, hồng phiến, thuốc lắc, ketamin, cỏ Mỹ, nước vui, tem giấy, bùa lưỡi... Các loại ma túy này thường được đối tượng tội phạm buôn bán ngụy trang một cách tinh vi để qua đó lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập.

Nguy hiểm hơn, hiện nay giới trẻ có quan niệm hết sức sai lầm cho rằng sử dụng các loại ma túy tổng hợp như thuốc lắc, ma túy đá, cỏ Mỹ chỉ gây hưng phấn tức thời nhằm giải trí cho vui, chứ hoàn toàn không gây nghiện. Nhiều trường hợp sử dụng ma túy đá, ma túy cỏ để vui chơi, chứng tỏ đẳng cấp mà không biết rằng nó có sức tàn phá ghê gớm đến sức khỏe, gây nhiều hệ lụy cho xã hội: Chém giết người vô cớ, cuồng dâm, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc bệnh tâm thần, suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục, dẫn đến vô sinh; các cơ quan nội tạng sẽ nhanh chóng suy yếu, kiệt quệ, tàn phá hệ thống dây thần kinh, hủy hoại não bộ…

Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CAQ Tây Hồ tuyên truyền tác hịa ma túy cho người dân trên địa bàn phường Thụy Khuê

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với người dân, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của người dân liên quan đến ma túy. Đồng thời trình chiếu các hình ảnh, loại ma túy thông thường, ma túy mới để người dân nắm bắt, qua đó đưa ra các biểu hiện của người nghiện để kịp thời ngăn chặn, quản lý con em và người thân.

Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân. Qua đó, đã giúp người dân trên địa bàn có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm họa do ma túy gây ra; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa bàn.